วิถีชาวนาเกลือ

สีสันลายศิลป์ ถนนสายเกลือบางแก้ว แวะถ่ายภาพสีสันลายศิลป์ บนถนนสายเกลือบางแก้ว จังหวัดเพชรบุรี สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวนาเกลือ สีสันลายศิลป์ ชมพระอาทิตย์ตกเย็นที่สวนที่สุด

ขาวสะอาดตาอีกแล้ว เพราะได้ถูกแต่มแต้มสีสันด้วยภาพการ์ตูนน่ารักๆ ที่สะท้อนวิถีชีวิตคนทำเกลือ กลายเป็นจุดถ่ายภาพแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านไปมา

สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวนาเกลือพื้นที่อำเภอบ้านแหลม ซึ่งถือเป็นแหล่งผลิตเกลือสมุทรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยสองข้างทางนอกจากจะเห็นวิถีชีวิตของชาวนาเกลือแล้ว จะเห็นยุ้งสำหรับเก็บเกลือตั้งเรียงรายอยู่สองฝั่งทาง และเมื่อขับรถมาถึงพื้นที่ บ้านร่องใหญ่ หมู่ที่ 7 ตำบลบางแก้ว  อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี จะเห็นสีสันลายศิลป์ บนถนนสายเกลือที่มีการเพ้นท์ภาพแต่งแต้มสีสันโรงเก็บเกลือให้สวยงาม

โดยภาพสื่อให้เห็นวิถีชีวิตของคนทำเกลือ และมีการสร้างสะพานไม้ทอดยาวลงไปในนาเกลือพร้อมกับมีฝูงนกนางนวลประดับตกแต่งอย่างสวยงาม เพื่อเป็นจุดถ่ายภาพให้นักท่องเที่ยวได้จอดรถลงมาเก็บภาพที่สวยงามเมื่อผ่านเส้นทางดังกล่าว โดยเฉพาะช่วงยามเย็นที่ฟ้าเปิดจะเห็นภาพพระอาทิตย์ตกอย่างสวยงาม ซึ่งขณะนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาจำนวนมาก

ขอบคุณบทความจากเว็บไซต์ https://www.thaihealth.or.th/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *