การแถลงข่าว การจัดงาน “Art of Salt ประติมากรรมเกลือ ครั้งที่ 8 ตอน:รักนิรันดร์ (LOVE IN THE MAGIC OF TRIANGLE) วันพุธที่ 15 มีนาคม 2566

วลา 17.30 น. (15 มี.ค.66 ) นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรี นายอำเภอบ้านแหลม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางแก้ว หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ภาคประชาชน และสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าว การจัดกิจกรรมงานเทศกาล Art Of Salt ครั้งที่ 8

นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยว มาเยือนบ้านแหลม มาเที่ยวงาน Art Of Salt เทศกาลประติมากรรมเกลือ ไม่เพียงได้มาสัมผัสความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ อำเภอบ้านแหลม สัมผัสพื้นที่ วิถีชีวิตคนทะเลโคลน แหล่งหอยแครง แหล่งผลิตเกลือที่ใหญ่ที่สุด มาสัมผัสหาดทรายเม็ดแรกของอ่าวไทย ต้นทางทราย ปลายทางเกลือ มาดูนกอพยพมากกว่า 200 ชนิด และภายในงาน Art Of Salt ยังมีอาหารหลากชนิด สารพัดความอร่อย ทั้งอาหารทะเลสด กุ้ง หอย ปู ปลา ปิ้ง ย่าง น้ำจิ้มรสจัดจ้าน ขนมอร่อยจากฝีมือของชาวบ้านในชุมชน มีให้เลือกมากมาย

นอกจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีกล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานเกลือที่จะพลิกโฉม เม็ดเกลือ มาปั้น ประติมากรรมเกลือ นับเป็นการต่อยอดภูมิปัญญา เส้นทางสายเกลือและยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน จากชาวบ้านในท้องถิ่น ผู้สนใจสามารถมาเที่ยว มาชมงานปั้น ด้วยการเรียงรายเม็ดเกลือแต่ละเม็ด รังสรรค์งานศิลปะที่งดงาม มาชิมเกลือหวาน มากิน กุ้ง หอย ปู ปลา ดื่มด่ำรสชาติอาหารหลากชนิด และสัมผัสความสุขจากวงดนตรี แสง สีเสียง ณ จุดชมวิวบางแก้ว บ้านแหลม ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม ถึงวันที่ 2 เมษายน 2566 ณ จุดชมวิวบางแก้ว บ้านแหลม เพชรบุรี